Chống Thấm Chân Tường Giá Rẻ TPHCM – Cam Kết Hết Thấm 100%

Theo thời gian, các công trình xây dựng sau một quá trình sử dụng sẽ có hiện tượng bị thấm tại chân tường. Đặc biệt là chân tường nhà vệ sinh. Hiện tượng này tiềm ẩn không ít rủi ro cũng như gây mất mỹ quan cho ngôi nhà bạn. Vậy đâu là giải pháp chống thấm chân tường nhà vệ sinh tốt và hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo bài chia sẻ dưới đây về vấn đề này!

Phương pháp chống thấm chân tường nhà vệ sinh kiểu truyền thống

Phương pháp truyền thống thường được lựa chọn sử dụng nhiều nhất chính là dùng gạch, đá trang trí ốp chân tường. Cách này vừa giúp chống thấm vừa có tác dụng trang trí? Vậy phương pháp này như nào? Tốt và hiệu quả hay không, thực tế không phải ai cũng biết được điều này.

Sử dụng gạch hay đá trang trí để ốp chân tường là cách truyền thống với mong muốn vừa làm đẹp vừa hạn chế hiện tượng ngấm nước. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia về chống thấm thì đây là phương pháp quá sai lầm.

Với việc sử dụng đá hay gạch ốp lên cao 1-2 mét xung quanh tường sẽ làm đoạn tường bị hở do hơi ẩm từ nước trở lên nhanh hỏng hơn. Gạch hay đá khi ốp không thể làm tốt việc giữ kín kẽ hở ít nhiều làm hơi ẩm bị giữ lại, lâu dần thấm ngược lại. Vì thế, bạn không nên áp dụng phương pháp chống thấm chân tường nhà vệ sinh này.

Quy trình chống thấm chân tường nhà vệ sinh hiệu quả cao bằng cách rót hóa chất vào mạch

Trong bài viết này, F24 sẽ chia sẻ chi tiết về quy trình thực hiện phương pháp chống thấm bằng hóa chất rót mạch chân tường nhà vệ sinh.

Vật liệu sử dụng

Đối với phương pháp này vật liệu sử dụng cực kỳ quan trọng chúng quyết định tính thành công của việc chống thấm. Vật liệu cụ thể gồm:

Dung dịch chống thấm Water Seal DPC. Đây là dung dịch hóa chất chống thấm tinh thể thẩm thấu. Nó có tác dụng bịt kín các lỗ rỗng do việc thi công vữa xi măng hình thành. Nhờ các chất hoa học thẩm thấu vào bê tông, vữa, gạch và sau đó tạo thành phản ứng Silicon nhằm tạo ra lớp Gel bịt kín. Từ đó chúng hình thành lớp cách ẩm, ngăn nước cùng hơi ẩm tại các mao mạch trong tường.

Quy trình thực hiện

Quy trình thực hiện chống thấm chân tường nhà vệ sinh bằng hóa chất diễn ra theo quy trình gồm:

Bước 1 

Tùy theo mức độ thấm của nhà vệ sinh mà người kỹ thuật sẽ tiến hành đục phần chân tường khoảng 30 – 40 cm. Tuy nhiên, quá trình này chỉ đục lớp vữa bên ngoài không tiến hành tác động vào gạch phía trong.

 

Bước 2

Thực hiện tạo phễu trong chân tường để rót hóa chất vào trong. Bạn sẽ sử dụng máy khoan để tạo phễu này. Sau đó khoan một lỗ với góc nghiêng khoảng 45 độ, độ cách nền chân từ 15 – 20 cm. Tùy vào độ dày của tường sẽ có mức độ khoan sâu phù hợp. Cụ thể

  • Tường dày 10 cm sẽ khoan sâu 11cm.
  • Tường 20 cm sẽ phải khoan 2 mũi với độ sâu khác nhau. Mũi 1 sẽ được khoan nghiêng 45 độ, sâu 10cm, thực hiện từ hàng gạch dưới lên. Mũi 2 thực hiện khoan sâu 22 cm.

Lưu ý: Khi thực hiện khoan tường cần làm từ từ, chậm rãi. Nhằm hạn chế việc gạch bị thủng, lỗ khoan quá to gây chảy hóa chất ra ngoài.

Bước 3

Để chống thấm chân tường hiệu quả, bạn cần làm sạch chân tường bằng cách dùng máy thổi bụi, tiến hành thổi sạch hoàn toàn bụi bẩn các tạp chất. Sau đó phun một ít nước vào lỗ khoan, đặt ống dẫn dung dịch vào mỗi lỗ khoan. Và dùng vữa đã chuẩn bị sẵn bịt kín miệng lỗ và thân ống nhằm tránh để dung dịch bị chảy ra ngoài.

Bước 4

Rót dung dịch hóa chất Water Seal DPC vào từng lỗ đã khoan. Rót mỗi lỗ khoảng 30 – 35ml/1 lần, tiến hành rót nhiều lần liên tục nhằm tạo sự thấm dung dịch tốt và sâu nhất vào mao mạch. Tuy nhiên cần thực hiện rót dung dịch theo quy định, tường 10cm sử dụng 1.5 lít/1 mét dài, 2.5 – 3 lít/1 mét dài đối với tường đôi 20cm. Tiến hành rót sao cho đủ số dung dịch hóa chất theo quy định thì dừng lại.

Bước 5

Và bước cuối cùng để hoàn thành việc chống thấm chân tường nhà vệ sinh là trát bịt lỗ khoan. Bạn tiến hành trộn vữa và xi măng theo tỷ lệ  xi măng, cát + 4 lít nước + 1 lít Water Seal DPC.

Đặc tính của hóa chất Water Seal DPC

Đặc tính của chất Water Seal DPC rất tốt trong việc chống thấm. Vì chúng tạo lên lớp chống thấm kín và liên tục trên bề mặt tường cũng như các mao mạch trong chân tường. Và biến các mao mạch tạo thành lớp chống thấm bền vững với tuổi thọ 30 – 40 năm nhờ tạo thành hợp chất Silicon không bị hòa tan trong nước.

Đồng thời, phương pháp này còn giúp tạo ra sự thâm nhập nước, hạn chế tối đa hiện tượng rêu, vết ố do ngấm nước trên chân tường.

Một vài kinh nghiệm chống thấm từ F24

Bạn muốn tìm ra được phương pháp chống thấm chân tường nhà vệ sinh hiệu quả? Bạn cần thực hiện quan sát và thẩm tra tình hình công trình thật chính xác. Các thông tin cần xác định gồm:

  • Tuổi công trình
  • Mực nước ngầm tồn tại trong công trình đó
  • Kết cấu xây dựng (tường 10 cm hay 20 cm)

Đây là những thông tin cần xác định chính xác nhằm đưa ra giải pháp hiệu quả trong chấm thấm. Bạn không nên tự ý áp dụng vì chúng có thể gây ra tốn kém chi phí do hiệu quả chống thấm không cao, phải sử dụng nhiều lần.

Trên đây là những thông tin hữu ích về phương pháp chống thấm chân tường nhà vệ sinh. Phương pháp này cũng có thể áp dụng cho tường trong nhà. Hiệu quả của nó có thể lên đến 30 – 40 năm. Giúp hạn chế tối đa tình trạng thấm một cách bền bỉ. Bạn còn thắc mắc nào đừng ngần ngại liên hệ F24 để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *